1

Hoạt Động Thực Tập Phương Án Phòng Cháy Chữa Cháy của Trung Tâm Y Tế Huyện Anh Sơn và Đội Số 5 Phòng PC07 Công An Tỉnh Nghệ An

Ngày 14 tháng 6 năm 2024, Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn phối hợp cùng Đội số 5 Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi thực tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC). Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ cho cán bộ, nhân viên y tế và đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và cơ sở vật chất.

Tổ Truyền Thông
Chủ nhật, 16/06/2024
Thời gian đọc phút
Thời gian đọc phút Lượt xem 394
Hoạt Động Thực Tập Phương Án Phòng Cháy Chữa Cháy của Trung Tâm Y Tế Huyện Anh Sơn và Đội Số 5 Phòng PC07 Công An Tỉnh Nghệ An

Mục Tiêu và Nội Dung Thực Tập

Buổi thực tập hướng đến mục tiêu rèn luyện kỹ năng phát hiện, báo động và xử lý tình huống cháy nổ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời, nâng cao khả năng phối hợp giữa các bộ phận trong trung tâm y tế và lực lượng PCCC chuyên nghiệp.

Các nội dung chính trong buổi thực tập bao gồm:


1. Diễn tập báo cháy: Nhận biết và báo động khi phát hiện cháy. Sử dụng hệ thống báo cháy tự động và các phương tiện báo động thủ công.
2. Thực hành sơ tán: Hướng dẫn và thực hành sơ tán bệnh nhân, nhân viên y tế khỏi khu vực nguy hiểm. Đảm bảo an toàn cho người bệnh trong quá trình di chuyển.
3. Sử dụng thiết bị PCCC: Hướng dẫn sử dụng các thiết bị PCCC như bình chữa cháy, hệ thống vòi phun nước, và các dụng cụ khác.
4. Phối hợp chữa cháy: Tập dượt phối hợp giữa lực lượng tại chỗ và Đội số 5 Phòng PC07 Công an tỉnh Nghệ An trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Diễn Biến Buổi Thực Tập

Buổi thực tập bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng với phần giới thiệu và phổ biến kế hoạch diễn tập. Tiếp đó, tình huống giả định cháy nổ được đặt ra tại khu vực phòng khám ngoại trú. Ngay lập tức, hệ thống báo cháy tự động kích hoạt, và nhân viên trung tâm y tế đã thực hiện các thao tác báo động và sơ tán theo đúng quy trình đã được hướng dẫn.

Đội số 5 Phòng PC07 nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng và phương tiện chuyên dụng. Các cán bộ, chiến sĩ đã thực hiện công tác chữa cháy và cứu nạn một cách chuyên nghiệp, phối hợp nhuần nhuyễn với đội ngũ y tế của trung tâm.

Kết Quả và Đánh Giá

Sau buổi thực tập, các bên liên quan đã tiến hành họp đánh giá, rút kinh nghiệm. Buổi diễn tập được đánh giá cao về mức độ thực tế và hiệu quả. Các cán bộ, nhân viên y tế đã nắm bắt được các kỹ năng cơ bản về PCCC, nâng cao ý thức về an toàn phòng cháy chữa cháy trong cơ sở y tế.

Đại diện Đội số 5 Phòng PC07 cũng đánh giá cao sự phối hợp nhịp nhàng của Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, đồng thời đề xuất một số biện pháp cải thiện công tác PCCC tại trung tâm y tế.

Kết Luận

Buổi thực tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao năng lực ứng phó với sự cố cháy nổ của đội ngũ y tế và lực lượng PCCC. Đây là hoạt động cần thiết và sẽ được duy trì, cải tiến thường xuyên để đảm bảo an toàn tối đa cho bệnh nhân và cơ sở y tế.

1 Bình luận

Về tác giả

Tổ truyền thông

Tổ truyền thông

Tổ Truyền Thông chú trọng việc cung cấp thông tin y tế chính xác và kịp thời cho cộng đồng. Chúng t…

Bài viết: 24 Lượt thích: 99 Lượt xem: 15949

1 bình luận

Please write a comment.
Please provide your name.